Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant?

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant? Cả hai phương pháp đều có thể khác phục được tình trạng răng đã mất, tuy nhiên để duy trì hiệu quả lâu dài cái nào hiệu quả hơn vẫn là băn khoăn của nhiều người. Các chuyên gia A Chau Dental có lời khuyên như sau.

MẤT MỘT RĂNG NÊN TRỒNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT?

Trồng răng sứ hay cấy ghép implant đều là những phương pháp có thể phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, lựa chọn giải pháp nào để đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và duy trì hiệu quả lâu dài vẫn là băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân.Hệ lụy của việc mất răng khiến sức nhai trở nên yếu dần, ảnh hưởng đến phát âm, giao tiếp. Cả hai phương pháp trồng răng sứ và cấy ghép implant đều có thể khôi phục được tình trạng mất răng.

Trước đây, khi mới xuất hiện, trồng răng sứ được coi là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất. Vì nó đem đến nhiều ưu điểm, khắc phục được toàn diện những khó khăn khi mất răng so với hàm giả tháo lắp. Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa, phương pháp cấy ghép implant ra đời và được ứng dụng thành công đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu vì những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Ưu – nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu 2 bên giữa những răng mất. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này.

Cầu răng sứ mang lại một diện mạo mới cho hàm răng

Xét về mặt ưu điểm, giải pháp làm cầu răng sứ mang lại một diện mạo mới cho hàm răng, các răng sứ chắc chắn, đều đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng như răng thật. Thời gian phục hình răng sứ chỉ cần 2-3 lần hẹn là hoàn tất điều trị, đồng thời răng sứ cho chức năng ăn nhai tương đương với răng thật. Hơn nữa, chi phí lại thấp hơn rất nhiều lần so với cấy ghép implant.

Việc phục hình lại răng đã mất bằng phương pháp cầu răng sứ không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ở vị trí mất răng, sau đó dẫn đến tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo, dễ bị nhét thức ăn, khi đó bạn cần phải tiến hành làm lại cầu răng sứ khác để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant đã khắc phục hết các nhược điểm của cầu răng sứ. Việc phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant giúp khôi phục răng mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, không làm ảnh hưởng đến răng kế bên, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và nướu. Đây được xem là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong ngành nha khoa hiện đại.

Implant nha khoa thực chất là trụ Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và phục hình răng sứ cố định lên trên.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_

Implant là giải pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay

Ưu điểm lớn nhất của cấy ghép răng implant đó là đảm bảo sự hoạt động ổn định trong xương hàm cũng như các tổ chức quanh răng, giữ cho răng ổn định và bền chắc lâu dài. Kể cả những trường hợp đã bị tiêu xương, tụt nướu do mất răng lâu ngày hoặc làm cầu răng sứ thất bại, không đúng kỹ thuật.

Sở hữu những ưu điểm tuyệt vời đó nên cấy ghép implant có chi phí cao hơn. Đây cũng chính là một hạn chế của phương pháp này. Tuy nhiên, với kết quả mà phương pháp cấy ghép implant mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Nếu tính về lâu dài, những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu… thì cấy ghép implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

Cấy ghép implant có đau không?

Nhiều người vẫn thường lo lắng, không biết trồng răng implant có đau không bởi khi nghe đến việc phải khoan đặt trụ kim loại vào xương hàm lại lo sợ sẽ gây ra ảnh hưởng.

Cấy ghép implant có đau hay không phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ và máy móc thiết bị hỗ trợ. Vì vậy, để đảm bảo việc thực hiện phương pháp này không đau hãy tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tại đây, không những bạn được đảm bảo về quy trình thực hiện, điều kiện vô trùng, tay nghề Bác sĩ mà còn có sự hỗ trợ tốt nhất về trang thiết bị.

Việc lựa chọn phương pháp trồng răng sứ hay cấy ghép implant còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể cũng như tài chính của từng bệnh nhân. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU – ĐỊA CHỈ CẤY GHÉP IMPLANT VÀ TRỒNG RĂNG SỨ UY TÍN

Hơn 15 năm qua, Nha Khoa Á Châu thuộc tập đoàn bệnh viện Sun Medical Center Hàn Quốc luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng cả trong và ngoài nước. Đến điều trị tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hoàn toàn khác biệt:

  • Thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  • Đội ngũ Bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm với hàng ngàn ca điều trị thành công, được đào tạo bài bản tại các trường Đại Học nổi tiếng trong và ngoài nước, thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện và tu nghiệp tại nước ngoài, thái độ tận tình luôn hết lòng vì bệnh nhân. Đặc biệt, khi thực hiện dịch vụ cấy ghép răng implant, bạn sẽ được trực tiếp- Chuyên gia Implant hàng đầu Viêt Nam thăm khám và điều trị.
  • Trải nghiệm công nghệ điều trị hiện đại: Hệ thống CT Cone Beam 3D thế hệ 2018, Máy hỗ trợ phẫu thuật implant Chiropro L, hệ thống phẫu thuật sóng siêu âm Piezotome, hệ thống lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số 3 shape 3D, Hệ thống kỹ thuật số CAM/CAM cùng phòng LAB hiện đại ngay tại Nha khoa mang đến chất lượng điều trị hoàn hảo cho mỗi trường hợp phục hình.
  • Hệ thống vô trùng nha khoa thế hệ mới, loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo, bảo đảm vô trùng trong tất cả các khâu điều trị.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm trước, trong và sau điều trị.

Khi có nhu cầu trồng răng để phục hồi lại răng đã mất, hãy đến ngay nha khoa Á Châu  để được các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

=========

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ :
facebook Chat Messenger