Thời gian trồng răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

CÂU HỎI:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi thời gian trồng răng implant mất bao lâu là nhanh nhất ạ? Em bị mất 1 chiếc răng cửa do bị tai nạn. Sắp tới em tổ chức đám cưới nên muốn trồng răng implant để phục hồi cho răng đã mất. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp em để em chuẩn bị trước tâm lý ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hải Minh – Quảng Bá HN).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hải Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian trồng răng implant mất bao lâucủa bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi mất răng, bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt. Trồng răng implant là một trong những giải pháp giúp khôi phục khả năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương và đem lại thẩm mỹ cao, giúp bạn nhanh chóng cho hàm răng chắc, khỏe đẹp.


Khá nhiều người băn khoăn về thời gian làm răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant bao lâu là nhanh nhất?

Quá trình làm răng implant gồm nhiều giai đoạn khác nhau: cấy ghép trụ implant, chờ trụ implant tích hợp với xương hàm, sau đó gắn khớp nối và mão răng sứ. Thông thường, thời gian làm răng implant sẽ khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào sức khỏe, cơ địa của từng người và một số yếu tố ảnh hưởng khác.

* Giai đoạn đặt trụ implant vào xương hàm

Thực chất, đây là một ca phẫu thuật sẽ diễn ra khoảng 60-80 phút bao gồm tất cả các bước chuẩn bị tới khi cấy ghép implant xong. Trong đó, thời gian để đặt trụ implant vào trong xương hàm chỉ mất khoảng 10-15 phút, chỉ bằng thời gian nhổ một chiếc răng. Nếu đặt nhiều trụ implant cùng 1 lúc sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn.

* Giai đoạn chờ trụ implant tích hợp với xương hàm

Thời gian làm răng implant mất bao nhiêu lâu phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Thời gian để trụ implant và xương hàm tích hợp thành một thể thống nhất còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và sức khỏe từng người.


Mão răng sứ được đặt lên trên sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm

 Nếu mới mất răng, cơ địa tốt, xương hàm chắc khỏe, xương dày, mật độ xương đầy đủ, vị trí cắm ghép không phải chịu lực ăn nhai nhiều, khi đó thời gian cấy ghép răng và phục hình răng sứ có thể chỉ mất 1 ngày.

– Nếu mất răng lâu ngày, đã xuất hiện tình trạng tiêu xương, khi đó, tùy vào thể tích xương của từng người, thời gian làm răng implant sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng. Hoặc nhiều người cơ địa không được tốt, khả năng lành thương lâu, khi đó, thời gian chờ tích hợp trụ implant và xương hàm có thể mất khoảng 4 – 6 tháng.

Với trường hợp của bạn, nếu bạn đang muốn thực hiện làm răng implant, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Qua kiểm tra, chụp X-quang, bác sỹ sẽ nhận định được tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không và thời gian trồng răng implant mất bao lâu  còn phụ thuộc chính vào tình trạng sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chỉ mới mất răng, khả năng xương hàm và nướu vẫn bình thường thì tốc độ tích hợp xương sẽ rất thuận lợi. Nhưng nếu sức khỏe của bạn quá yếu thì thời gian chờ cho trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ dài hơn, bác sỹ sẽ giúp tạo hình 1 chiếc thân răng cửa giả gắn tạm trong thời gian chờ trụ răng tích hợp. Vì vậy, bạn tổ chức đám cưới vẫn có thể lưu lại những hình ảnh đẹp nhất.

Nha Khoa quốc tế Á Châu là một trung tâm Nha khoa lớn với đội ngũ bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm về cấy ghép răng implant.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT? 3

Phần mềm Simplant 3D giúp quá trình cấy ghép implant nhanh hơn và an toàn hơn

Ngoài ra, hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, đầy đủ như máy chụp X-quang 3D, Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph và công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D sẽ giúp cho dư liệu về răng hàm chi tiết, hỗ trợ bác sỹ tính toán chính xác vị trí, kích thước, độ sâu khi cấy ghép implant chứ không phải ước lượng như các phòng nha khác. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới Nha Khoa để được cấy ghép răng implant thành công, an toàn và thẩm mỹ.

Để được tư vấn thêm về thời gian làm răng implant bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 0987302621 (có viber, zalo)  để được thăm khám cụ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn hạnh phúc!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ :
facebook Chat Messenger