Đau răng sâu có nên nhổ bỏ và trồng lại?

Đau răng sâu có nên nhổ bỏ và trồng lại? - Răng sâu luôn là thứ phá hủy cuộc sống hàng ngày đang tốt đẹp của bạn bằng các cơn đau nhức, khó chịu, khiến việc ăn uống của bạn cũng trở nên khó khăn.

Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, răng sâu còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh.

Khi đến nha khoa, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nhổ bỏ răng sâugắn răng giả vào để thay thế. Nhưng nhổ bỏ răng sâu liệu có nguy hiểm không, cần lưu ý những gì.

Ở bài viết này Nha khoa Á Châu sẽ giải đáp cho bạn đọc những vấn đề về việc nhổ bỏ và trồng lại răng sâu.

 

Điều cần biết khi muốn nhổ răng sâu

Đau răng sâu có nên nhổ không?

Khó ai mà chịu được những cơn đau nhức do răng sâu mang lại, và khi sâu răng, người bệnh luôn luôn có cùng một câu hỏi là đau răng sâu có nên nhổ không.

Câu trả lời là có nhưng không phải cho tất cả.

Về cơ bản, nha sĩ luôn hướng đến việc bảo vệ chiếc răng sâu và chỉ nhổ khi chiếc răng ấy đã bị sâu quá nghiêm trọng, chân răng bị mủn hết, không thể phục hồi lại và gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Khi có quyết định cần nhổ răng, người bệnh sẽ được thông báo sớm nhất để chuẩn bị tâm lý.

Đối với những trường hợp sâu nhẹ, chỉ mới chớm bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng tình trạng.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ tạo Nha khoa Quốc tế Á ChâuĐiều cần biết khi muốn nhổ răng sâu

Phân loại mức độ sâu răng và cách xử lý

Răng sâu nhẹ, mức độ 1

Ở mức độ này, các vết mới chớm sâu biểu hiện ra là các vết tròn màu trắng vôi hoặc hơi đen trên thân răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhẹ.

Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành các bước tái khoáng phần bị sâu đó bằng hỗn hợp các dung dịch calcium, phosphate, fluorine để thu hẹp và ngăn không cho vùng sâu phát triển thêm.

Trong mức độ này, bạn hoàn toàn chưa cần nghĩ đến việc nhổ bỏ răng sâu.

Răng sâu mức độ 2

Mức độ này được chuẩn đoán khi trên thân răng đã hình thành các lỗ lớn, một phần thân răng bị ăn mòn. Lúc này việc trị liệu sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Để trị các vết sâu này, nha sĩ sẽ nạo sạch mô răng sâu, rửa sạch vùng đó và tiến hành trám bít vào mô răng đã mất.

Việc trám giúp khôi phục hình dáng răng và giúp đảm bảo việc ăn và nhai, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công trở lại khiến thân răng hình thành các lỗ lớn và bị ăn mòn.

Cũng ở mức độ này, nhưng sau khi nạo sạch thay vì trám răng thì bác sĩ sẽ thực hiện việc bọc răng sứ. Việc chữa răng theo cách nào còn tùy thuộc vào khách hàng.

Tuy nhiên ở mức độ này, việc bọc răng sứ sẽ tăng hiệu ứng thẩm mỹ, bền chắc và phục vụ ăn nhai tốt hơn rất nhiều so với trám răng.

Điều cần biết khi muốn nhổ răng sâu

Răng sâu mức độ 3

Đây là mức độ hư hại nặng nhất, như đã nói ở trên, lúc này răng đã bị ăn mòn, tủy răng bị tổn thương và răng hoàn toàn không còn khả năng cứu chữa.

Lúc này, bác sĩ sẽ khuyên bạn đưa ra các quyết định về việc nhổ răng sâu.

Nhổ răng sâu có đau không?

Nhổ răng sâu có đau không, câu trả lời là, đương nhiên sẽ đau, nhưng chỉ đau từ 3 đến 5 ngày sau khi nhổ răng còn suốt quá trình nhổ bạn sẽ không cảm nhận được đau đớn do hiệu quả của thuốc tê.

Lưu ý là nếu sau 3 đến 5 ngày nhổ răng mà vẫn đau và cơn đau ngày càng dữ dội thì bạn cần phải đến bác sĩ để kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng?

Câu trả lời có là, việc trồng răng giả sau khi nhổ răng sẽ đem lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới được đâu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một vài lưu ý dành cho bạn:

Có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng?

Nhổ răng bao lâu có thể trồng?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc trồng răng bao lâu sau khi nhổ còn tùy thuộc vào mức độ lành vết thương của người bệnh.

Nếu người bệnh có tốc độ lành vết thương nhanh thì chỉ sau 1 đến 2 tháng các vết thương gây ra do nhổ răng sâu đã có thể lành hẳn.

Phương pháp trồng răng giả 

Sau khi xác nhận vết thương do nhổ răng đã lành hẳn, nha sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh một vài phương pháp trồng răng giả như: Hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

Trong những cách kể trên thì trồng răng implant là phương pháp hiệu quả nhất với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, mang đến độ thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Với phương pháp cấy ghép Implant bạn nên thực hiện sau 1 đến 2 tháng kể từ khi mất răng bởi nếu để càng lâu thì xương trắng sẽ phát triển và việc trồng răng sẽ trở nên đau đớn

>>>Xem thêm: Lợi ích khi cấy ghép Implant

Có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng?

Nha khoa Á Châu - Cơ sở trồng răng uy tín tại Hà Nội

Đến với Nha khoa Á Châu, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thật hài lòng trước sự tận tình của nha sĩ và nhân viên tư vấn, đem lại sự trải nghiệm thỏa mãn nhất đối với khách hàng.

>>> Giới thiệu về Nha khoa Quốc tế Á Châu.

______________________________

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/Chia sẻ :
facebook Chat Messenger